How Much You Need To Expect You'll Pay For A Good เที่ยวอุดร

+ ที่ตั้ง : เฮือนคำมุ ถ.ชัยประสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ลืมรหัสผ่าน? หากคุณยังไม่เป็นสมาชิกสมัครที่นี่ เปิดโลกใบใหม่

ทุ่งดอกระเจียวป่าหินงาม จะมีพรรณไม้ที่สวยงามและเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ถ้าใครที่อยากจะถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับดอกกระเจียวก็ต้องมาเที่ยวกันในช่วงหน้าฝน ช่วงประมาณเดือนมิถุนายนยาวจนไปถึงเดือนสิงหาคม ถ้าพลาดช่วงนี้ไปแล้วก็ต้องรอชมอีกทีปีหน้ากันเลย

แวะถ่ายรูปที่เก๋มากๆ และชื่นชมกับสิ่งมีชีวิตทางงธรรมชาติสุดตระกาลตาแบบนี้ได้ที่นี่ ที่ เที่ยว อุทัยธานี

+ ที่ตั้ง : แหล่งทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา ต.หนองตูม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

จริงๆ เราตั้งใจว่าจะไปเที่ยวทุ่งกะมัง และส่วนสัตว์เขาเขียวอะเธอ แต่กว่าจะขับรถไปถึงก็เลยเวลาเปิดให้บริการแล้ว พอดีเห็นว่าเขื่อนจุฬาภรณ์อยู่ไม่ไกลเลยแวะไปกัน สำหรับเขื่อนจุฬาภรณ์ หรือเขื่อนน้ำพรม เป็นเขื่อนที่กั้นน้ำพรมบนเทือกเขาขุนพาย เป็นเขื่อนเอนกประสงค์ ใช้ประโยชน์ในการผลิตพลังงานไฟฟ้า บริเวณสันเขื่อนและรอบๆเขื่อน มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีบ้านพักรับรองและเรือเช่าล่องชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำ บริเวณลานจอดรถมีร้านอาหาร และห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว ที่สำคัญมีร้านกาแฟวิวดีเวอร์ เหมาะกับการถ่ายภาพด้วย เสียดายวันที่เราไปเขาปิดร้านก่อน อดชิมงี้

ใครชอบประวัติศาสตร์ต้องที่นี่เลย “แหล่งศึกษาและท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์โฮจิมินห์” สถานที่จำลองบ้านพักของลุงโฮ เมื่อครั้งมาอาศัยในประเทศไทย เป็นการจัดแสดงบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างแบบง่าย ๆ ฝาเป็นไม้ไผ่ขัดแตะ มุงด้วยจาก สร้างติดพื้นดิน ปูพื้นด้วยกระเบื้องดินเผา เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถูกจัดไว้ให้สภาพเหมือนกับสมัยที่ลุงโฮอาศัยอยู่ เป็นที่เที่ยวอุดรธานีเชิงประวัติศาสตร์ที่ดีมาก ๆ

+ ที่ตั้ง ที่เที่ยวพะเยา : พระธาตุหนองสามหมื่น ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

ด้านในอุทยานมีสะพายแขวนให้เราเดินชิมวิวด้วย

แถมครบครันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่เที่ยวธรรมชาติ ร้านอาหาร รีสอร์ท ในบรรยากาศดีๆ บอกเลยว่า ไปกี่ครั้งก็ประทับใจกันแน่นอน

ภูฝอยลม หรือ อุทยานล้านปีภูฝอยลม สถานที่ที่รอบล้อมไปด้วยภูเขามากมาย รวมถึงมีดอกไม้สวยๆ ในสวนรวมพรรณไม้อีกด้วยค่ะ อีกทั้งบรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่เหมาะมากๆ สำหรับการมาเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ ส่วนใครที่ชอบนอนกางเต็นท์ ดูดาวในตอนกลางคืน ก็บอกเลยว่าเหมาะมากๆ ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวนะคะ บอกเลยว่าฟินสุดๆ 

ขอขอบคุณภาพจาก เพจเจ๊โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่ ตรอกโรงยา อุทัยธานี

พลิกฟื้น คืนผืนป่าชายเลน สู่ธรรมชาติ

ผาหัวนาค จุดชมวิวสวยๆ ที่ ตั้งอยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่งของ ชัยภูมิ เลยค่ะ เพราะสามารถมองเห็นวิวท้องทุ่ง เทือกเขาต่างๆ และเทือกเขาพังเหย อีกไฮไลท์ของบริเวณนี้คือ หน้าผาหินที่ยื่นออกมาจากภูเขา มีลักษณะคล้ายทรงหัวของพญานาคนี่เองค่ะ เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมไปท้าความสูงกันค่ะ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะคะ นอกจากจะได้ตื่นเต้นไปกับความสูงที่เสี่ยวสุดๆ ตรงหน้าแล้ว ยังตื่นเต้นไปกับวิวสวยๆ อีกด้วยนะเนี่ย

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “How Much You Need To Expect You'll Pay For A Good เที่ยวอุดร”

Leave a Reply

Gravatar